Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 107

Số lượt truy cập: 49514402

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Ngày chủ nhật đỏ tại Hà Nội

11/01/2017 15:34

Sáng ngày 08/01/2017 ngày Chủ nhật Đỏ 2017 do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện diễn ra trên 25 tỉnh thành trong cả nước.

 Tại Hà Nội, ngày Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

08.01.2017 Chủ nhật đỏ 1.jpg


Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Tham dự ngày Chủ nhật đỏ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực; ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Trương Quốc Cường - Thứ Trưởng Bộ Y tế, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong; đại diện Lãnh đạo các Bộ/Ban/Ngành, đoàn thể các cơ quan Trung ương; các nghệ sĩ, và đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động trên toàn Thành phố Hà Nội; các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, Hà Nội đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ trách nhiệm và hiệu quả của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, T.Ư Đoàn, Bộ Y tế, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh thành phố, cùng nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường, các văn nghệ sĩ, vận động viên thể thao, người nổi tiếng đã đồng hành với Chủ Nhật đỏ trong suốt những năm qua. Đồng chí Phó Thủ tướng thường trực mong rằng trong thời gian tới các phong trào, chương trình hiến máu tình nguyện như Chủ Nhật đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ… cần phát triển rộng khắp và bền vững hơn nữa.

08.01.2017 TT Q Cường.jpg

TS. Trương Quốc Cường - Thứ Trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen củBộ trưởng cho cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu

Trong thời gian tới, do nhu cầu về số lượng và chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, Đồng chí Phó Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngành Y tế, Giáo dục, T.Ư Đoàn và cac tỉnh thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như Chủ Nhật đỏ ngày càng lan tỏa và phát triển; đồng thời các cấp, các ngành, cơ quan chuyên môn cần phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức tốt an toàn truyền máu, đảm bảo thực hiện chế độ hỗ trợ người hiến máu đúng quy định góp phần chăm lo, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn.

08.01.2017 Chủ nhật đỏ 4.jpg
Phó Thủ tướng cùng đại biểu tham dự thăm hỏi, động viên các bạn trẻ đến hiến máu

Trải qua 8 năm liên tục tổ chức (2009 – 2016), chuỗi ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành một ngày hội hiến máu thường niên và có ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội khi kêu gọi nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì những người bệnh cần truyền máu. Xuất phát từ 01 điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2016, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi” đã được tổ chức tại 22 tỉnh/thành phố trên cả nước và tiếp nhận được 22.455 đơn vị máu. Chủ nhật Đỏ đã thu hút đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, nhiều dân tộc, nhiều ngành nghề cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Năm 2017, Chủ nhật Đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các Ban, Bộ, ngành đặc biệt là sự vào cuộc của 25 tỉnh/thành phố, bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai. Các đơn vị trong lực lượng vũ trang như Học viện Hậu Cần, Công an TP Hà Nội tiếp tục hưởng ứng Chủ nhật Đỏ; Năm nay, sức hấp dẫn của Chủ nhật Đỏ đã lan toả tới các doanh nghiệp và cả doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài như Trung tâm thương mại AEon Mall và cả người nước ngoài tham gia hiến máu.

Ban biên tập CTTĐT BYT


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ