Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 140

Số lượt truy cập: 49528654

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Lễ khánh thành các hạng mục công trình dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ - giai đoạn I

11/01/2017 15:32

07.01.2017. Bộ trưởng tại Cần Thơ 1.JPG
Lễ cắt băng khánh thành

Sáng ngày 07/01/2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khánh thành các hạng mục công trình dự án đầu tư xây dựng Trường - giai đoạn I. Đến dự buổi Lễ có Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương; Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Thành Ủy Cần Thơ; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí Thư Ban Cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y Tế; các đồng chí Lãnh đạo các Vụ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ Y tế; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo UBND và Sở Y tế các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các bệnh viện trong tỉnh; cùng toàn thể Ban Giám Hiệu, các Trưởng, Phó Khoa, phòng, ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc Trường và cán bộ, học viên, sinh viên trong toàn trường; các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.  

07.01.2017. Bộ trưởng tại Cần Thơ 2.JPG
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến,  Bộ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ GS. TS. Phạm Văn Lình, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng của các hạng mục công trình dự án xây dựng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – giai đoạn 1. Theo đó: Dự án đầu tư xây Trường Đại học Y Dược Cần Thơ - giai đoạn 1, được xây dựng trên tổng diện tích dự án 30,9 ha, tọa lạc tại số 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Trong giai đoạn 1 của dự án đã xây dựng 8 khối nhà các khoa, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.... với tổng diện tích gần 33.000 m2, đã có đủ cơ sở vật chất đủ đáp ứng cho công tác đào tạo với quy mô 10.000 sinh viên và 1.000 học viên sau đại học. Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhấn mạnh: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Nhà trường, đáp ứng niềm mong muốn của các thế hệ Thầy, Cô giáo, các học viên, sinh viên của Trường, đặc biệt là người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đáp ứng cho công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong vùng nói chung và cả nước nói riêng.

07.01.2017. Bộ trưởng tại Cần Thơ 3.JPG


GS.TS Phạm Văn Lình - Hiệu Trưởng trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

            Phát biểu tại buổi Lễ PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho vùng đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian qua. Bộ Trưởng mong rằng trong thời gian tới nhà Trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được không ngừng nỗ lực để phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trong vùng và góp phần cùng ngành Y tế trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.

07.01.2017. Bộ trưởng tại Cần Thơ 4.JPG


Các đại biểu tham dự buổi lễ 


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ