Tin cần biết

Mầm đỗ xanh và vai trò cung cấp dưỡng chất, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ

12/09/2013 18:46

Trong cuộc sống hiện đại, khi mà hóa chất và thuốc bảo quản, nguồn dinh dưỡng thiếu an toàn, các sản phẩm nguồn gốc vô cơ tràn lan trên thị trường, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để trẻ em luôn được cung cấp nguồn dưỡng chất an toàn từ thiên nhiên, bổ sung đầy đủ dưỡng chất và tăng cường khả năng miễn dịch?

Những băn khoăn trên của các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi lớn con mình sẽ được những hạt mầm đỗ xanh giải đáp đầy đủ.

Giá trị dinh dưỡng từ mầm đỗ xanh

Chắt lọc dinh dưỡng từ đất, hạt đỗ xanh giống như một nhà kho chứa đầy đủ các loại vitamin, các chất khoáng, men và các acid béo thiết yếu cũng như một lượng lớn protein. Khi nảy mầm, “nhà kho” này mở ra và bắt đầu cho việc nhân lên và phát triển các chất dinh dưỡng để thực hiện quá trình nuôi dưỡng cây trưởng thành.

Mầm đỗ xanh chưa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn rau thường, phổ biến là các vitamin A, B, C, E…., các loại khoáng chất ( Fe++, Zn++), các acid amin, chất chống oxi hóa…đặc biệt là Kẽm và Selen. Kẽm, selen từ sản phẩm thiên nhiên hữu cơ giúp trẻ hấp thụ tốt hơn, hạn chế còi xương, chống suy dinh dưỡng, kích thích ăn ngon miệng, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ.

 
Đỗ xanh là nguồn nguyện liệu chứa nhiều kẽm và selen cho trẻ

Mầm đỗ xanh, tuy chứa một lượng dinh dưỡng cao nhưng nếu không qua tinh chế thường chứa nhiều tạp chất không cần thiết và rất khó ăn, đặc biệt là với trẻ biếng ăn. Nếu sử dụng mầm đỗ xanh để nấu ăn cho trẻ thì phải cần lượng lớn mầm đỗ xanh khoảng 1kg mới thu được 3mg kẽm, 6 mcg Selen. Như vậy, để thu được nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ mầm đỗ xanh thì mỗi bữa, các mẹ phải sử dụng ít nhất 500g mầm đỗ xanh. Đây là điều không tưởng, vì trẻ em không phải người lớn thu nhỏ. trẻ không thể ăn quá nhiều, trẻ cần phải thay đổi khẩu vị, đồng thời khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ cũng kém hơn so với người lớn.

Giải pháp chiết xuất mầm đỗ xanh công nghệ cao

Tại các phòng thí nghiệm với điều kiện nhiệt độ và dinh dưỡng thích hợp, hạt sẽ chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động. Tại thời điểm chuyển đổi trạng thái, các dưỡng chất trong hạt như  protein, vitamin, khoáng chất, và men được kích hoạt và nhân lên để thực hiện quá trình nuôi dưỡng cây trưởng thành. Quá trình chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động làm tăng cả chất và lượng của dưỡng chất trong mầm. Đây là giai đoạn mà nguồn khoáng có trong môi trường liên tục được hạt hấp thu, sau đó được các men có sẵn trong hạt chuyển hóa thành khoáng hữu cơ tự nhiên, cung cấp cho quá trình phát triển của mầm cây sau này.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, triển khai, nhóm các nhà nghiên cứu của Biolife đã sử dụng một loại men (enzyme) đặc hiệu can thiệp vào đúng giai đoạn chuyển đổi trạng thái của hạt để tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa khoáng chất của hạt nảy mầm, từ đó hàm lượng khoáng hữu cơ tự nhiên sẽ được tăng lên tối đa trong điều kiện PH, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.

Sản phẩm Cốm Upkid– nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên

Với công nghệ Bioenrich, các nhà nghiên cứu thuộc Biolife đã cho ra đời sản phẩm cốm Upkid hoàn toàn tự nhiên với các đặc tính vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường về bổ sung dưỡng chất.

Cốm Upkid không chỉ bổ sung axit amin… mà đặc biệt còn bổ sung Kẽm và Selen thiên nhiên. Kẽm và Selen nguồn gốc thực vật giúp tăng cảm nhận mùi vị, hết biếng ăn ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch đối với một số bệnh như tiêu chảy, viêm họng, viêm mũi ở trẻ nhỏ, bệnh ho dài ngày không rõ nguyên nhân khi thời tiết thay đổi.

 
 Cốm UpKid bổ sung vi chất kẽm và selen tự nhiên từ mầm đậu xanh

Là sản phẩm từ thiên nhiên đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm, cốm bổ dưỡng Upkid rất thân thiện, đặc biệt dễ dàng hấp thu với trẻ nhỏ, đồng thời không gây rối loạn tiêu hóa, không gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Mỗi ngày, chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ cốm Upkid, các bậc cha mẹ có thể yên tâm con mình đang được chăm sóc, bảo vệ tốt nhất.

Nguồn: tapchiyduoc.com

Tin khác

xem tiếp
h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 69

Số lượt truy cập: 53907674