Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 198

Số lượt truy cập: 52109777

Tin tức địa phương

Cần Thơ: Cập nhật kiến thức bệnh lý Tai mũi họng năm 2018

09/01/2018 14:39

Ngày 5/1/2018, Bệnh viện TMH TP Cần Thơ phối hợp với Bộ môn Tai Mũi Họng (TMH) của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Khoa TMH của Bệnh viện Đa khoa Trung ương và Khoa TMH của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tổ chức “Hội nghị khoa học cập nhật kiến thức bệnh lý tai mũi họng năm 2018”.


 Tham dự hội nghị có  đông đảo bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng công tác trong chuyên ngành TMH của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên chính là BS Huỳnh Khắc Cường, Chủ tịch Hội TMH TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cập nhật hội chứng trào ngược họng thanh quản. Ngoài ra, các chuyên gia TMH cũng chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý TMH như: phẫu thuật nội soi xẹp nhĩ; tình hình điều trị viêm mũi xoang tại Bệnh viện TMH TP Cần Thơ; ốc tai điện tử - giải pháp, điều kiện, hiệu quả; … Những nội dung được trình bày tại hội nghị đã góp phần nâng cao tay nghề chuyên môn cho các bác sĩ, từ đó ứng dụng vào điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

BS.CKII Dương Hữu Nghị, Trưởng Bộ môn TMH, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết: Hàng năm, tại TP Cần Thơ, có khoảng 1 triệu lượt khám ngoại trú, điều trị nội trú khoảng 10.000 lượt và có hơn 4.500 lượt phẫu thuật các loại liên quan đến bệnh lý TMH. Bệnh viện TMH TP Cần Thơ đã từng bước phát triển, triển khai nhiều phẫu thuật cao như: phẫu thuật nội soi trong điều trị các bệnh về mũi xoang; phẫu thuật tai; vi phẫu thanh quản; tái tạo hệ thống truyền âm; cắt thanh quản toàn phần; cắt amidan bằng dao điện ligasure và các phương pháp thăm dò chức năng TMH khác; đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc sức khỏe của người bệnh.​


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ