Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 83

Số lượt truy cập: 49171058

Tin tức địa phương

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại Nghệ An

18/04/2017 14:43

Ngày 12/4/2017, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do ThS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm độc lực cao lây truyền sang người và kiểm tra khu vực thu dung bệnh nhân khi có dịch xảy ra tại huyện Hưng Nguyên và Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

           12.04.2017. Tin địa phương nghệ an 1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

            Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An từ ngày 15/01 đến 20/02 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 06 ổ dịch cúm gia cầm tại các phường xã: xã Thuận Sơn huyện Đô Lương; các xã Diễn Lộc, Diễn Thắng, Diễn Nguyên và Diễn Cát huyện Diễn Châu và phường Đông Vĩnh, Thành phố Vinh buộc phải tiêu hủy nhiều gia cầm. Các ổ dịch cúm gia cầm vừa qua đều do cúm A(H5N1), xảy ra nhỏ lẻ ở các hộ gia đình các địa phương khác nhau, không có hiện tượng lây lan từ ổ dịch này sang ổ dịch khác. Đến nay 06 ổ dịch này đã được dập tắt và không phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm mới. Trước tình hình đó, trong thời gian qua Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A( H5N1, H7N9…) tại sân bay Vinh, Cửa khẩu Nậm Cắn, Cảng Cửa Lò,  Bệnh viện đa khoa tỉnh, trung tâm y tế tỉnh và một số trung tâm y tế huyện để giám sát chặt chẽ tất cả các hành khách và phương tiện, hàng hóa nhập cảnh, nhập khẩu tại các địa điểm trên. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

            Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan, kết luận buổi làm việc Th.s Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh đã thay mặt đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt của UBND tỉnh Nghệ An cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh trong công tác phòng chống dịch và khống chế dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.             Tuy nhiên trước sự biến đổi không lường của dịch cúm, cũng như để công tác phòng chống dịch được tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Khoa đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Nghệ An cần tăng cường hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, cần chủ động phòng nguy cơ tái phát dịch cúm có thể xảy ra trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, để người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Sáng cùng ngày đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với huyện Hưng Nguyên, kiểm tra một số hộ gia đình chăn nuôi trang trại trên địa bàn và tới thăm hỏi động viên các bệnh nhân bị tai nạn lật xe tại bệnh viện Đa khoa 115 .

 

Một số hình ảnh tại chuyển thăm, làm việc.

12.04.2017. Tin địa phương nghệ an 2.jpg


Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra các phương tiện hỗ trợ khi có dịch xảy ra tại Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên

12.04.2017. Tin địa phương nghệ an 3.jpg


Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra tại các hộ gia đình chăn nuôi gia cầm tại tỉnh Nghệ An

12.04.2017. Tin địa phương nghệ an 4.jpg


Đoàn công tác của Bộ Y tế cùng đại diện Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ