Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 210

Số lượt truy cập: 44297078

Tin tức địa phương

Bắc Ninh: Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

28/02/2017 10:14

Sáng 25/2, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Y tế Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017).

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; TTND. PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các cán bộ, y, bác sỹ, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Trong những năm qua, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, tiếp tục khẳng định vị thế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ khi tái lập tỉnh, ban đầu chỉ với 21 đơn vị, gần 2.000 cán bộ, đến nay, hệ thống tổ chức bộ máy toàn ngành Y tế tỉnh được củng cố hoàn thiện với 43 đơn vị thuộc Sở và 126 Trạm y tế xã, phường, thị trấn, trên 4.400 cán bộ, trong đó có 970 bác sỹ, còn lại là dược sỹ đại học, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ đại học, cao đẳng... Được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, cơ sở vật chất trang thiết bị khám chữa bệnh luôn được chú trọng đầu tư, nâng cấp; chất lượng hoạt động của tuyến y tế xã, phường không ngừng được nâng lên, Bắc Ninh là một trong những tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước trong việc thực hiện chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001 – 2010. Tính đến hết năm 2016, tỉnh có 118/126 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020, 100% trạm y tế đã được kiên cố hóa, phấn đấu năm 2018, 100% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã, hoàn thành trước kế hoạch của Trung ương. Đặc biệt, từ năm 2017, Bắc Ninh là một trong 3 tỉnh, thành phố được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế chọn làm thí điểm xây dựng bộ hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Cùng với đó, các đơn vị khám chữa bệnh tuyến tỉnh tiếp tục được đầu tư theo hướng phát triển chuyên khoa sâu như Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa 1.000 giường… nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Công tác y tế dự phòng tiếp tục được củng cố, chủ động và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các chương trình mục tiêu y tế đạt chỉ tiêu đề ra.

            Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của toàn ngành Y tế và các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí  đề nghị thười gian tới ngành Y tế cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có tầm nhìn xa, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh, đồng thời, đổi mới toàn diện cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, tác phong và thái độ phục vụ cũng như công tác đào tạo và sử dụng cán bộ, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân và cộng đồng. Tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật y học tiên tiến, các kinh nghiệm quý báu của y học cổ truyền trong công tác phòng và khám chữa bệnh đồng thời các cán bộ, nhân viên y tế tăng cường kỷ cương, không ngừng nâng cao y đức nghề nghiệp, thái độ, tác phong phục vụ người bệnh, năng lực chuyên môn, xứng đáng với sự tin cậy, tôn vinh của xã hội và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”.

Nhân dịp này, các cá nhân, tập thể ngành Y tế tỉnh có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Y tế khen thưởng.​

Dịch vụ công cấp 4

  • Tổng số hồ sơ đang xử lý: 5028
  • Tổng số hồ sơ chưa tiếp nhận: 199
  • Tổng số hồ sơ đang chờ bổ sung: 10449
  • Tổng số hồ sơ đã trả kết quả: 110122

Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ