Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 78

Số lượt truy cập: 48577809

Tin tức địa phương

Ngành Y tế Cần Thơ: xây dựng, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

29/12/2016 09:41


Sáng 6/12/2016, Đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, do ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra và làm việc tại Sở Y tế TP Cần Thơ.

07.12.2016. Cần thơ tiêu chuẩn 1.jpg


DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo, hiện nay Sở Y tế Cần Thơ phổ biến và hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu, quy trình giải quyết công việc cho toàn bộ cán bộ, công chức trong phạm vi xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng; tuân thủ các chính sách, mục tiêu, quy trình, thủ tục, các quy định và yêu cầu pháp luật có liên quan; rà soát, xem xét chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng được thực hiện định kỳ 6 tháng/1 lần; thường xuyên đánh giá sự hài lòng của khách hàng thông qua phiếu ý kiến khách hàng. Các quy trình xử lý công việc tại Sở Y tế được chuẩn hóa theo hướng khoa học, hợp lý, đúng luật và theo cơ chế một cửa; minh bạch và công khai hóa quy trình và thủ tục xử lý công việc cho tổ chức và công dân biết; giúp lãnh đạo Sở kiểm soát được quá trình giải quyết công việc trong nội bộ của cơ quan để có chỉ đạo kịp thời; hệ thống tài liệu, hồ sơ được sắp xếp, kiểm soát chặt chẽ giúp nhanh chóng khắc phục được những thiếu sót.

07.12.2016. Cần thơ tiêu chuẩn 2.jpg


Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong năm qua, Sở Y tế Cần Thơ cũng gặp một số khó khăn trong việc áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 như: có nhiều thuật ngữ trừu tượng, khó nắm bắt; nhận thức của một số cán bộ chưa cao; việc cập nhật các tài liệu pháp luật liên quan đến hệ thống chưa được thường xuyên, liên tục; còn hạn chế trong kỹ năng đánh giá nội bộ, xây dựng kế hoạch khắc phục phòng ngừa; còn nhiều công chức có thói quen xử lý công việc theo kinh nghiệm...

Năm 2017, Sở Y tế Cần Thơ tiếp tục duy trì, cải tiến, thực hiện công bố hoặc công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng khi có sự điều chỉnh, mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi áp dụng tại các phòng chuyên môn; mở rộng Hệ thống quản lý chất lượng tại hai đơn vị là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Giám định Y khoa, dự kiến bắt đầu thực hiện từ quý II/2017. Các cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn đào tạo thư ký ISO, tập huấn đánh giá nội bộ do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Đoàn Kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên, giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện xây dựng, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008; đồng thời, đưa ra những giải pháp khắc phục khó khăn nhằm giảm chi phí, giảm các thủ tục hành chính và góp phần hỗ trợ tốt công tác quản lý.


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ