Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 148

Số lượt truy cập: 48665040

Tin tức địa phương

Đắk Lắk: Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế

28/12/2016 08:14

Sáng 9/12/2016, UBND tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk (CĐYT) trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Y tế Đắk Lắk và khai giảng năm học 2016-2017. Về dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk; đại diện các sở, ban, ngành và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường. 

11.12.2016. Thành lập trường 1.JPG


Quang cảnh buổi lễ 

Đứng trước nhu cầu phải chuẩn hóa y tế, việc thành lập Trường CĐYT Đắk Lắk là cần thiết, phù hợp với thực trạng và dự báo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội cũng như thực trạng và dự báo về nhu cầu nguồn nhân lực, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Ngày 13/10/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định số 4567 về việc thành lập Trường CĐYT Đắk Lắk trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Y tế Đắk Lắk. Đây là niềm vinh dự lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường. Năm học 2016-2017, là năm học đầu tiên của Trường CĐYT Đắk Lắk, tập thể giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường sẽ không ngừng học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Dự kiến đến năm 2026, trường có quy mô đào tạo 2.500 sinh viên/năm với tổng số giảng viên là 125 người (trong đó có 4 tiến sỹ và 61 thạc sỹ), đào tạo các ngành có trình độ cao đẳng như: điều dưỡng, hộ sinh, dược, xét nghiệm y học, phục hồi chức năng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật y học và các ngành y học khác khi có nhu cầu.

11.12.2016. Thành lập trường 2.JPG


Đại diện lãnh đạo tỉnh trao quyết định thành lập Trường Cao Đẳng Y tế Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđoh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Trong bước khởi đầu này, Trường CĐYT Đắk Lắk cần tiếp thu kinh nghiệm của các trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của lực lượng lao động trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng thực hành, gắn đào tạo với thực tiễn và nhu cầu của xã hội.

Đây sẽ mở ra một chặng đường phát triển mới, nâng cao cơ hội học tập cho con em trong tỉnh. Với một vị thế mới, Trường CĐYT Đắk Lắk sẽ đào tạo nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đem lại bình yên và hạnh phúc cho từng gia đình và xã hội./.

Theo http://soytedaklak.gov.vn


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ